Giới thiệu sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  •   
  • Hotline: 2523 721 555

Đối tác

Tin tức

ABS - Tăng tốc cho cú nhảy vọt 2022

(ĐTCK) Những doanh nghiệp tăng trưởng kết quả kinh doanh trong trong thời điểm khó khăn nhất năm 2021 như Công ty cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận (mã ABS) sẽ vươn lên dẫn đầu cuộc đua.

Năm 2021 đầy thách thức đã đánh bại nhiều doanh nghiệp trên thương trường, kể cả các doanh nghiệp lớn. Các cuộc khủng hoảng có tính chu kỳ nhưng kịch bản lại không giống nhau. Những doanh nghiệp vượt qua năm 2021 có thể được ví như nắm trong tay tấm “thẻ xanh” để vào cuộc đua tăng trưởng cho chu kỳ 10 năm sắp tới. Trong số đó, những doanh nghiệp tăng trưởng kết quả kinh doanh trong trong thời điểm khó khăn nhất năm 2021 như ABS sẽ vươn lên dẫn đầu cuộc đua.

Năm 2021, ABS đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 60,1 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 8,6% và 25% so với thực hiện 2020. Với ba mảng hoạt động chính là vật tư - phân bón, bất động sản và xăng dầu, ABS cũng gặp phải nhiều khó khăn ban đầu với tình hình cung ứng bị ảnh hưởng nặng do dịch. Tuy nhiên, với gần 50 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực vật tư - phân bón, ABS đã nhanh chóng xốc lại đội ngũ, sắp xếp lại chuỗi cung ứng, nhân sự, đưa ra các dự báo và điều chỉnh vận hành chính xác tình hình thực tế.

Cùng khả năng lèo lái tài ba của ban lãnh đạo doanh nghiệp, ABS đã giành lại thế chủ động, thậm chí bứt phá mạnh mẽ về kết quả kinh doanh trong năm 2021 khi nhiều đối thủ bị suy yếu do không kịp thích nghi với tình hình mới.

ABS - Tăng tốc cho cú nhảy vọt 2022 ảnh 1

Tăng trưởng kết quả kinh doanh dự kiến qua các năm của ABS

Theo ước tính sơ bộ từ doanh nghiệp, doanh thu 2021 của ABS cán mốc 1.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế vượt xa kế hoạch 33%. Giá phân bón đến cuối năm 2022 liên tục lập đỉnh giúp biên lợi nhuận của ABS cải thiện mạnh. Tăng trưởng mạnh tiêu thụ của mảng phân bón là bệ đỡ vững chắc cho hoạt động kinh doanh của ABS khi các mảng xăng dầu, bất động sản chững lại trong dịch.

Trên đà bứt phá của mảng vật tư - phân bón, khi tình hình kinh tế - xã hội đi vào ổn định về cuối năm, ABS đã công bố tham gia phát triển dự án bất động sản đẳng cấp nhất TP. Vũng Tàu, Five Star Poseidon cùng Tập đoàn Five Star Group có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Dự án khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế kết hợp condotel đầu tiên tại Vũng Tàu có chiều cao 190 m với 46 tầng sẽ là điểm nhấn kiến trúc cho thành phố du lịch biển hấp dẫn nhất phía nam này. Đây sẽ là bước nhảy vọt cho ABS trong năm 2022 khi doanh nghiệp được bung hết sức của mình ở tất cả các mảng kinh doanh.

ABS - Tăng tốc cho cú nhảy vọt 2022 ảnh 2

Dự án Five Star Poseidon do ABS – Five Star Group đồng phát triển

Bước nhảy vọt của ABS chỉ là một phần trong sự chuyển mình mạnh mẽ của hệ sinh thái Five Star Group lèo lái bởi doanh nhân Trần Văn Mười, được biết đến là một người vừa có tài và có tâm. Với hơn 30 năm làm kinh doanh, đặc biệt là trong ngành vật tư - phân bón, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế trong và ngoài nước, với bản lĩnh kinh doanh vững vàng, tư duy cởi mở và tầm nhìn sâu rộng, doanh nhân Trần Văn Mười không chỉ một tay lèo lái ABS mà cả hệ sinh thái Five Star Group vượt qua con sóng lớn 2021 thành công ngoài mong đợi.

Tư duy độc đáo của ông thể hiện qua nhiều phát biểu khác biệt về kinh doanh trong năm 2021: Gian nan chỉ là thử sức, nội lực của doanh nghiệp như một con đập đầy nước thì không có khó khăn nào có thể cản bước, dự báo là yếu tố tiền đề tạo đột phá trong kinh doanh…

Những tư duy khác biệt này là yếu tố quan trọng cho sự thành công của Five Star Group, tập đoàn hùng mạnh có lĩnh vực kinh doanh trải dài từ phân bón, bất động sản, xăng dầu đến xuất nhập khẩu…

Năm 2022 mở ra nhiều cơ hội mới cho ABS khi các gói kích thích kinh tế quy mô lớn của Chính phủ được sẵn sàng tung ra. Khu vực phía Nam sẽ có bước nhảy vọt về hạ tầng nhờ các dự án cao tốc và đầu tư công được triển khai mạnh mẽ, đây là yếu tố kích thích tăng trưởng lưu thông, kinh tế, du lịch và bất động sản cho phía Nam. ABS dự kiến được hưởng lợi lớn từ xu hướng này, với các mảng bất động sản thương mại, du lịch, đầu mối kinh doanh xăng dầu , đây sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng trên nền vật tư - phân bón đã vững chắc.

Đặc biệt, vừa qua, một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn quốc tế Năm sao là Khu đô thị Five Star Eco City có tổng diện tích quy hoạch lên đến 650 ha với 3 phân khu, đã chính thức “thông tuyến huyết mạch” đường nội bộ kết nối các phân khu giai đoạn 1 Lucky Land và giai đoạn 2 Golden Land. Với sự thành công của phân khu đầu tiên, Lucky Land 39 ha, đã thu hút đông đảo dân cư đến sinh sống thì dự kiến phân khu thứ 2 chắc chắn sẽ là điểm đến tin cậy của rất nhiều khách hàng và ABS cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ điều này.

ABS - Tăng tốc cho cú nhảy vọt 2022 ảnh 3

Doanh nhân Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT FSG, Chủ tịch HĐQT Bitagco

Theo lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, năm 2022, ABS dự kiến nâng mức tăng trưởng các chỉ tiêu kinh doanh bằng 120% so với thực hiện 2021. Tầm nhìn trở thành tập đoàn đa ngành dựa trên 3 chân trụ phân bón - bất động sản - xăng dầu của ABS đang hiện diện rõ hơn bao giờ hết. Với cú bứt phá ấn tượng trong năm 2021 và những hé lộ tiềm năng cho năm 2022, ABS dự báo sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, không chỉ về chỉ tiêu kinh doanh mà còn ở quy mô và vị thế doanh nghiệp.

Sự lớn mạnh của doanh nghiệp theo mong muốn của doanh nhân Trần Văn Mười chính là đem lại lợi ích cho người nông dân, tạo ra công ăn việc làm thúc đẩy phục hồi kinh tế và mang lại lợi ích xứng đáng cho cổ đông.