Giới thiệu sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  •   
  • Hotline: 2523 721 555

Đối tác

Tin tức

Những con số biết nói về Bitagco: Doanh nghiệp cung cấp vật tư nông nghiệp hàng đầu Nam Trung Bộ

Với thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hệ thống phân phối và đội ngũ nhân lực tâm huyết (Bitagco) đang là đơn vị tiên phong trong việc mang lại các sản phẩm giúp nâng cao năng suất và gia tăng sản phẩm nông nghiệp tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.


Với thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hệ thống phân phối và đội ngũ nhân lực tâm huyết (Bitagco) đang là đơn vị tiên phong trong việc mang lại các sản phẩm giúp nâng cao năng suất và gia tăng sản phẩm nông nghiệp tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tăng trưởng bền vững – những con số hấp dẫn nhà đầu tư

Bitagco hoạt động trên 3 lĩnh vực chính là Vật tư nông nghiệp – Xăng dầu – Bất động sản. Hiện doanh nghiệp đang phân phối hơn 100.000 tấn phân bón mỗi năm và 18 triệu lít xăng dầu thông qua 500 đại lý bán hàng, 7 trạm xăng dầu trong đó có 2 trạm hợp tác phát triển tại tp. HCM và 20 đại lý kinh doanh xăng dầu.

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Bitagco luôn đạt được con số tăng trưởng đáng kỳ vọng qua từng năm. Doanh thu 2019 của Bitagco tăng trưởng 67% so với năm 2018, phần lớn đến từ sự tăng trưởng mạnh của mảng vật tư nông nghiệp khi tình hình tiêu thụ phân bón của các vùng chuyên canh như thanh long, cao su và cà phê đều tăng trưởng mạnh. Doanh thu từ mảng vật tư nông nghiệp chiếm 77% trong tổng doanh thu 791 tỷ năm 2019.

Ngoài ra, doanh thu từ các mảng khác lần lượt chiếm 21,4% (xăng dầu) và 1,6 % (BĐS). Tuy nhiên, lợi nhuận từ mảng BĐS lại chiếm tỷ trọng khá cao 12,7% trong tổng lợi nhuận trước thuế 42,5 tỷ đồng, mảng vật tư nông nghiệp đóng góp 80% lợi nhuận và kinh doanh xăng dầu là 7,3%.

Trong đó, cung ứng vật tư nông nghiệp là lĩnh vực tạo nên vị thế cho Bitagco tại thị trường Việt Nam. Hiện doanh nghiệp này là nhà cung ứng vật tư nông nghiệp, xăng dầu lớn nhất tỉnh Bình Thuận và đang mở rộng nhập khẩu, phát triển hệ thống ra các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ.

Lợi thế để chiếm lĩnh thị trường

Cũng bởi kết quả kinh doanh khả quan và tiềm năng to lớn để tiếp tục giữ vững vị thế và chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới.  Bitagco  có lợi thế khác biệt khi nằm giữa vùng sản xuất trọng điểm cây công nghiệp và cây trồng xuất khẩu (thanh long, cà phê)... nổi bật trong số đó là Bình Thuận.

Địa phương này có nhiều cơ sở để phát triển nông nghiệp, với diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên 275.000 ha. Theo thống kê mới đây, Bình Thuận có hơn 30.000 ha thanh long. Sản lượng thu hoạch năm 2019 đạt 640.000 tấn. Thanh long Bình Thuận được xuất khẩu chính ngạch sang 17 quốc gia như: Ấn Độ, Hà Lan, Đức, Australia…

Hiện Bitagco là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm phân bón của tập đoàn Quốc tế Năm Sao (sở hữu nhà máy sản xuất phân bón với công suất 300.000 tấn/năm và nhà máy sản xuất phân bón tại Campuchia với công suất 500.000 tấn/năm).

Đây còn là nhà phân phối lớn cho Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (Đạm Phú Mỹ), Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa Chất Lâm Thao, Công ty Đạm Cà Mau…. Bitagco còn kinh doanh các sản phẩm vật tư nông nghiệp khác phục vụ sản xuất như: thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm bệnh…

Ghi dấu ấn ở lĩnh vực bất động sảnFive Star Eco City - Khu đô thị sinh thái Năm Sao Bitagco đang hợp tác phát triển

Bằng tầm nhìn chiến lược, nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành bất động sản, đặc biệt là bất động sản Bình Thuận – Long An, với việc thu hút dòng vốn hơn 20 tỷ USD từ các ông lớn bất động sản, theo ước tính giá đất đã tăng từ 25 - 30% so với thời điểm cuối năm 2018 và tăng gấp đôi so với năm 2017. Bitagco đã lên kế hoạch để mở rộng và phát triển hợp tác kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản.

Tuy mới gia nhập "sân chơi" này nhưng Bitagco đã tham gia phát triển dự án quy mô lớn - Five Star Eco City với diện tích quy hoạch lên đến 220 ha tại Phước Lý, Cần Giuộc, Long An. Đây là khu đô thị vệ tinh lớn nhất phía Nam Sài Gòn hiện nay. Cùng với đó, đơn vị này còn sở hữu quỹ đất khá lớn nằm tại mặt tiền các tuyến quốc lộ trọng điểm đi qua thành phố Phan Thiết và nội thị với tổng diện tích gần 4 ha.

Theo thoả thuận hợp tác đầu tư, Bitagco được hưởng lợi nhuận từ Five Star Eco City. Giai đoạn 1 (39,5 ha) của khu đô thị đã bán 60% khu vực phân lô, hiện có nhiều cư dân đến sinh sống.

Bitagco – gia nhập thị trường chứng khoán đưa 28,8 triệu cổ phiếu lên sàn HOSE.

Để thực hiện chiến lược đầu tư bất động sản trong thời gian tới, Bitagco tiếp tục hợp tác với đối tác có quỹ đất tiềm năng, vị trí đắc địa để phát triển 2 dự án căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) Five Star Poseidon, Five Star Odyssey tại Vũng Tàu và khu nghỉ dưỡng cao cấp Dalat Manoirs Luxury tại Đà Lạt.Hai dự án căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) Five Star Odyssey, Five Star Poseidon tại vị trí đắc địa ở Vũng Tàu

Ngoài ra, Bitagco đang tiếp tục hợp tác triển khai 150 căn shophouse Nasaky nằm ở vị trí đắc địa nhất giai đoạn 1 cùng 6 tòa căn hộ cao cấp 35 tầng đã được phê duyệt và đầy đủ pháp lý để triển khai với số vốn đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng là điểm nhấn quan trọng trong tầm nhìn chiến lược của Bitagco mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản.

Định hướng mở rộng mạng lưới phân phối, nhập khẩu nguồn hàng phân bón và xăng dầu theo tiêu chuẩn quốc tế. Bitagco mở chi nhánh tại Five Star Tower tại 28bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM làm đầu mối xuất nhập khẩu, tạo tiền đề thuận lợi cho giao thương và phát triển.

Đặc biệt, Bitagco là một trong những doanh nghiệp cung ứng vật tư nông nghiệp tiên phong xuất hiện trên sàn chứng khoán và đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Được biết, ngày 18/3/2020 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã tổ chức lễ trao quyết định niêm yết và đưa 28,8 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận (mã CK: ABS) vào giao dịch. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu ABS đạt 288 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.800 đồng/cổ phiếu. ABS đều tăng trong cả 5 phiên giao dịch tuần trước, và tăng trần lên 20.650 đồng/cp sau 8 phiên.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

    1    2