Giới thiệu sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  •   
  • Hotline: 2523 721 555

Đối tác

Tin tức

Bitagco - Doanh nghiệp vật tư nông nghiệp lớn nhất Bình Thuận lên sàn HOSE

Ngày 18/03/2020, 28.8 triệu cổ phiếu ABS của CTCP Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận - Bitagco sẽ chính thức giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM
Bitagco có bề dày lịch sử 45 năm, với tiền thân là Công ty Vật tư Nông nghiệp Thuận Hải, thành lập ngày 25/12/1975. Công ty cổ phần hóa vào năm 2004 với tên gọi CTCP Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận.   Bitagco hiện là nhà cung ứng vật tư nông nghiệp, phân bón, xăng dầu lớn nhất tỉnh Bình Thuận. Công ty cung cấp vật tư cho hơn 500 đại lý trải dài từ Bình Thuận đến Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ, với năng lực phân phối hơn 100,000 tấn phân bón mỗi năm và các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…

Với thế mạnh nằm giữa các vùng trọng điểm cây công nghiệp như thanh long, cà phê, cao su nên công ty là đối tác phân phối quan trọng của các thương hiệu phân bón lớn như Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, Đạm Cà Mau (HOSE: DCM), Đạm Phú Mỹ (HOSE: DPM), Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (HNXLAS)… Khách hàng lớn của công ty còn có Tổng công ty Cao su Đồng Nai.

Một số sản phẩm phân bón Bitagco đang phân phối

Bitagco hiện sở hữu 5 cửa hàng xăng dầu và 20 đại lý trải khắp địa bàn tỉnh Bình Thuận với năng lực cung ứng  18 triệu lít xăng dầu mỗi năm (tiêu thụ năm 2019 đạt 17 triệu lít ). Các cửa hàng đều nằm trên bất động sản do Công ty sở hữu.

Bitagco hiện nắm giữ hơn 20 bất động sản (BĐS) với tổng diện tích gần 4 ha. Hầu hết đều có giá trị kinh doanh cao do nằm ở vị trí mặt tiền giao thông và thành phố Phan Thiết,

Một cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu của Bitagco tại thành phố Phan Thiết

Ngoài sở hữu lượng lớn BĐS tại Bình Thuận, Bitagco hiện đang tham gia góp vốn cùng đối tác phát triển dự án Five Star Eco City tại Long An với quy mô lên đến 195 ha và tổng đầu tư 4,150 tỷ đồng.


Mặt bằng tổng thể dự án Five Star Eco City.

Five Star Eco City là dự án đô thị vệ tinh lớn nhất hiện nay tại phía nam Tp.HCM. Dự án có 3 giai đoạn, hiện đang thực hiện hạ tầng giai đoạn 2 (72 ha). Trong khi đó, giai đoạn 1 của dự án đã thương mại hóa 60%. Dự án này phát triển khu đô thị mới với các loại hình nhà ở thương mại, shophouse và căn hộ cao tầng…đáp ứng cho nhu cầu mở rộng thành phố theo trục Đông - Tây và điểm kết nối Cao tốc từ miền Tây đến điểm nút Tp.HCM.


Biệt thự Five Star Eco City

Kết quả kinh doanh 2019 của Bitagco có sự tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu tăng 67%, đạt 790 tỷ đồng và lợi nhuận tăng 14% lên mức 42.5 tỷ đồng. Nợ vay của công ty chiếm 22% trên tổng nguồn vốn. Kết quả này chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh của các vùng đầu tư nông nghiệp chuyên sâu như Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai…

Bitagco đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 riêng mảng vật tư nông nghiệp và xăng dầu đạt 810 tỷ đồng.

Hiện tại, Bình Thuận có hơn 30,000 ha trồng thanh long,chiếm 70% diện tích cả nước. Tổng sản lượng thanh long đạt hơn 600,000 tấn mỗi năm và chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Khoảng 10,000 ha này đạt chứng chỉ sản xuất VietGAP và gần 1,500 ha có chứng chỉ GlobalGAP để hướng tới xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Âu Mỹ (đang chiếm tỷ trọng 20%).

Là doanh nghiệp đóng chân trên tam giác cây nông nghiệp trọng điểm Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Bitagco đang hướng đến vị trí số 1 trong chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tại khu vực này. Đồng thời, với quỹ đất lớn đang sở hữu nhưng chưa được khai thác đáng kể, Bitagco vẫn là “ẩn số” có thể gây bất ngờ trong tương lai.

FILI

    1    2